4 yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà thông minh là gì?

Kiến trúc - yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế nhà thông minh

 

Nhà thông minh với những tính năng ưu việt của nó đã và đang trở thành ngôi nhà mơ ước của tất cả mọi người. Vậy thiết kế nhà thông minh cần chú ý nhất đến điều gì? Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà thông minh:

  1. Hệ thống điện thông minh

Muốn có 1 ngôi nhà thông minh? Đương nhiên phải tạo nên nó từ hệ thống điện thông minh knx , cụ thể là hệ thống thiết bị điện hoàn hảo. Các thiết bị điện và công nghệ thiết bị điện trong nhà thông minh cũng phải thật thông minh. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến đó có phải là một ngôi nhà thông minh hay không. Hệ thống điện thông minh trong ngôi nhà bao gồm hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống rèm cửa tự động, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống an ninh giám sát….

Hệ thống điện thông minh trong thiết kế

Với hệ thống thiết bị thông minh thì gia chủ hoàn toàn làm chủ ngôi nhà của mình mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Một hệ thống nhà thông minh lý tưởng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống thoải mái hơn, tiện nghi hơn

Nhà thông minh được hình thành từ việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, thông minh từ các thiết bị điện và điện tử tân tiến. Chính vì vậy, ngôi nhà thông minh là ngôi nhà có hệ thống điện hoàn hảo, các thiết bị điện được lập trình một cách tối ưu hóa cho việc điều khiển và vận hành.

  1. Kiến trúc thông minh

Chúng ta cần phải hiểu rằng đối với nhà thông minh thì một kiến trúc thông minh là điều tất nhiên không thể thiếu được. Để có được một kiến trúc thông minh thì nhà sản xuất cần phải linh hoạt trong việc thay đổi các thiết bị lẫn công nghệ trong nhà thông minh để theo kịp với xu thế hiện đại, thiết kế kiểu dáng sản phẩm phù hợp với thẩm mỹ của con người.

Kiến trúc - yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế nhà thông minh

Kiến trúc nhà thông minh phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị điện, công nghệ điện- điện tử sử dụng trong ngôi nhà đó. Để có được điều này, các bạn có thể tìm đến các thương hiệu quốc tế uy tín như thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp Hager…

Với việc lựa chọn các thiết bị và công nghệ hiện đại, phù hợp, ngôi nhà của bạn sẽ không chỉ thông minh mà còn tiết kiệm năng lượng và phục vụ cuộc sống tối ưu!

  1. Tiết kiệm năng lượng

Khi quyết định lựa chọn sử dụng nhà thông minh, rất nhiều người cảm thấy lo lắng vì nó được tạo nên từ hệ thống thiết bị điện- điện tử phức tạp, như vậy sẽ rất tốn năng lượng. Vì vậy, tiết kiệm năng lượng là vấn đề không thể thiếu được khi nhắc đến nhà thông minh. Và điều đó được thể hiện ở việc là các thiết bị có thể được khai thác và sử dụng tốt nhất nguồn nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên, ví dụ như: sức gió, năng lượng mặt trời, … thay cho việc tiêu tốn nhiên liệu sử dụng cho các thiết bị công nghệ hiện đại.

Sử dụng các công nghệ cảm biến hiện đại như: cảm biến hiện diện, cảm biến hồng ngoại, cảm biến chuyển động… cũng là 1 cách tiết kiệm năng lượng và nâng cao giá trị cuộc sống của bạn!

  1. Nhà thông minh thân thiện với môi trường

giải pháp nhà thông minh tiết kiệm năng lượng thân thiện môi trường

Cho dù đây không phải là yếu tố quan trọng nhất trong một hệ thống nhà thông minh, nhưng nó cũng là yếu tố góp phần cho nhà thông minh trở nên hoàn hảo hơn. Việc ứng dụng công nghệ năng lượng sạch không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn góp phần lớn vào bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, việc xen kẽ cây xanh hay tạo ra hệ sinh thái gần gũi với thiên nhiên ngay chính trong ngôi nhà thông minh của bạn không chỉ khiến cuộc sống gia đình bạn tiện nghi hơn, hòa vào thiên nhiên hơn mà còn giảm bức xạ từ các thiết bị thông minh. Điều này đem đến đẳng cấp sống và sức khỏe vàng cho bạn và gia đình.

HotLine: 093 448 7111

Gmail: smarthomeknx.net@gmail.com

Xem thêm:

Tại sao nhà thông minh lại trở thành xu hướng nhà tương lai?

Nhà thông minh trong tương lai sẽ “thông minh” đến mức nào?

 

Call Now Button093 448 7111