Hệ thống chiếu sáng nhà thông minh tuyệt vời như thế nào?

he-thong-chieu-sang-tu-dong-khi-co-bao-dong

. Một ngôi nhà thông minh là ngôi nhà có một hệ thống các giải pháp nhà thông minh. Được kết hợp với nhau và có hoạt động theo kịch bản tùy biến. Nhằm tạo ra môi trường sống tiện nghi, an toàn, tiết kiệm năng lượng cho gia chủ. Hệ thống chiếu sáng cũng là một trong những giải pháp hàng đầu để đánh giá một ngôi nhà thông minh như vậy.

Hệ thống nhà thông minh chiếu sáng tự động

cam-bien-hong-ngoai-lap-ngoai-troi

Sự tiện ích đến từ hệ thống đèn cảm biến nhà thông minh

  • Một trong những ứng dụng được ưu chuộng nhất. Tạo nên ưu điểm cho loại hình nhà thông minh chính là hệ thống chiếu sáng tự động dựa vào các cảm biến hiện đại. Đây là giải pháp giúp kiểm soát hoàn toàn nguồn sáng cho ngôi nhà một cách hiệu quả nhất. Không chỉ giúp tự động điều chỉnh lượng ánh sáng phù hợp tại những không gian riêng. Và bật sáng khi có chuyển động trong vùng chức năng mà lượng sáng cũng có thể được điều chỉnh. Hoặc tự điều chỉnh theo môi trường và ngữ cảnh. Tiết kiệm công sức và điện năng tiêu thụ.
  • Với các cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn dạng cảm biến chuyển động, cảm biến hiện diện. Ánh sáng sẽ được tự động cung cấp khi bạn di chuyển trong nhà mà không cần bật công tắc. Đèn sẽ tự động bật khi bạn xuất hiện, nếu ánh sáng tự nhiên không đủ cho việc di chuyển, và sẽ tự động tắt sau khi bạn đã đi qua hay rơi vào trạng thái không chuyển động trong một khoảng thời gian dài. (với 1 số loại cảm biến). Còn với hệ thống cảm biến hồng ngoại dạng cảm biến ánh sáng thường được lắp đặt ngoài sân vườn, cổng vào, lối đi…thì cảm biến sẽ làm việc tự động và điều chỉnh ánh sáng như bật đèn vào ban đêm hay những khi thời tiết quá u ám, khi có người qua lại mà ánh sáng tự nhiên không đủ để di chuyển…

Công nghệ 1 chạm” trên smart phone

  • Có bao giờ bạn ra khỏi nhà và nhớ ra mình quên chưa tắt đèn? Hay đơn giản chỉ là một vài lần lần tìm trong bóng tối mà không thấy công tắc ở đâu? Hay đang nằm trên giường trong phòng ngủ và buồn ngủ đến mức không muốn bước vài bước chân xuống tắt đèn phòng, bật đèn ngủ? Chắc hẳn bạn ít nhất từng một lần rơi vào những trường hợp trên. Với giải pháp chiếu sáng từ nhà thông minh, bạn sẽ không bao giờ phải lo về điều đó nữa.
  • Với hệ thống chiếu sáng nhà thông minh được kết nối internet. Kết nối trực tiếp với thiết bị điện tử thông minh của bạn. Bạn có thể điều khiển ánh sáng trong ngôi nhà của bạn thật đơn giản và tiện lợi chỉ bằng 1 nút chạm trên bảng điều khiển hoặc điện thoại Iphone, Ipad, laptop,… Toàn bộ hệ thống đèn đều có thể được quản lý dễ dàng bằng trực quan thông qua màn hình smart phone. Đèn nào đang mở, đèn nào cần tắt, đèn nào đủ hay thừa ánh sáng… Bạn có thể chỉ cần nằm ì một chỗ hay đang ở rất xa vẫn có thể kiểm soát và điều khiển theo ý mình. Việc điều khiển ánh sáng trở nên đơn giản nhất có thể khi mà bạn không còn phải đi bật tắt từng bóng đèn. Thay vào đó chỉ cần chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng. Hơn nữa những kịch bản chiếu sáng hoàn hảo nhất. Cho từng cảnh sinh hoạt cụ thể sẽ được thực hiện chính xác nhất. Bằng những cài đặt tùy chỉnh theo sở thích hay thói quen sinh hoạt của bạn.

Giải pháp tối ưu cho nhà thông minh

  • Công nghệ nhà thông minh cho phép bạn chăm sóc ngôi nhà mình theo các cách hoàn toàn khác biệt với trước đây. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát việc chiếu sáng theo phong cách riêng của mình. Thậm chí không cần dùng đến công nghệ một chạm trên smart phone. Bạn vẫn có thể cài đặt các kịch bản riêng bằng các nút bấm cảm ứng ngay trong nhà. Ví dụ như khi bạn ra khỏi nhà chỉ cần bấm phím “Tạm biệt” ngay cửa ra vào. Tất cả các bóng đèn sẽ tắt cho dù bạn có lỡ quên tắt đèn tại phòng nào đó. Hay là chức năng “Vào nhà” sẽ kích hoạt hệ thống tự vận hành theo thói quen hàng ngày của bạn để khiến bạn hài lòng nhất có thể. Khi thay đổi thói quen sinh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt lại qua trung tâm điều khiển hay trực tiếp trên công tắc .

he-thong-chieu-sang-tu-dong-khi-co-bao-dong

Dễ dàng kiểm soát với các kịch bản và cài đặt phù hợp với thói quen

  • Điều khiển ánh sáng với hàng triệu màu sắc cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của hệ thống chiếu sáng nhà thông minh. Đó là một trong những tính năng thuộc thiết lập ngữ cảnh. Hệ thống sẽ kiểm soát trạng thái các thiết bị chiếu sáng. Phối hợp các hiệu ứng màu sắc làm nổi bật không gian kiến trúc theo chủ đề như mùa hè, mùa đông, lãng mạn, ấm áp… Hay với kết nối internet trên smart phone có hàng triệu màu để bạn lựa chọn và thay đổi theo tâm trạng. Hoàn cảnh hay phong thủy một cách nhanh chóng bằng chạm tay.

Ngoài ra hệ thống chiếu sáng còn thật sự tiện lợi khi phối hợp với hệ thống an ninh. Để cung cấp ánh sáng cần thiết khi xảy ra sự cố nguy hiểm. Khi có báo động an ninh  đèn sẽ tự động chế độ ánh sáng báo động để cảnh báo. Bật sáng toàn bộ hệ thống đèn trong nhà, ngoài hành lang, nhất là các góc khuất và góc tối.

Để tìm hiểu thêm về hệ thống mời bạn click tại đây

HotLine : 093 448 7111

Gmail: smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh

 

 


Call Now Button093 448 7111