Nhà thông minh trong tương lai sẽ “thông minh” đến mức nào?

Nhà thông minh sang trọng và hiện đại

Nhà thông minh là xu thế dẫn đầu tiêu chuẩn nhà ở tương lai với những sự tiện nghi, thông minh và đẳng cấp của mình. Vậy trong tương lai, nhà thông minh sẽ còn thông minh đến mức nào?

Nhà thông minh xu hướng nhà tương lai

Tại sao nhà thông minh là là xu thế nhà ở tương lai?

Khái niệm nhà thông minh, smart home giờ đây đã không còn xa lạ với hầu hết mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được sự tiện nghi và thông minh của nhà thông minh. Trước khi nhà thông minh xuất hiện, chắc hẳn trong chúng ta rất ít người có thể mường tượng ra một ngôi nhà có thể hiểu ý muốn của gia chủ, có thể làm rất nhiều việc tự động để tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ nhân. Một ngôi nhà mà dù bạn có ở một mình cũng cảm giác như có cả đội ngũ phục vụ vô hình xung quanh vậy! Nhưng rồi nhà thông minh ra đời, biến ước mơ về 1 ngôi nhà hiện đại, đẳng cấp và hiểu được gia chủ, tiết kiệm năng lượng thành hiện thực.

Nhà thông minh đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đem đến 1 cuộc sống “đế vương” thật sự. Nơi mà máy móc có thể hiểu bạn cần gì, bạn muốn gì và giúp bạn làm tất cả mọi việc theo ý bạn trong khi bạn không cần phải tốn chút công sức nào. Thậm chí nếu  lên kịch bản hoạt động chi tiết, bạn còn không cần nói bất cứ điều gì, chỉ cần tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của bạn.

Nhà thông minh của tương lai sẽ thông minh đến mức nào?

Với các thương hiệu ai ai cũng biết tại Việt Nam như Hager, Lumi, BKAV… nhà thông minh ngày càng được trang bị những thiết bị, công nghệ thông minh hơn hiện đại hơn, thậm chí vượt xa tưởng tưởng của chúng ta 10 năm trước đây. Nhà thông minh đã thực sự đem đến cơ hội nâng cao giá trị cuộc sống, và trong tương lai, ngôi nhà thông minh của bạn sẽ còn làm được nhiều hơn thế.

  1. Đẩy mạnh tự động hóa và cá nhân hóa:

Với các hệ thống nhà thông minh hiện tại có thể phục vụ ý muốn của bạn, nhưng trong tương lai, nó sẽ có khả năng đoán biết các thói quen sinh hoạt của chủ nhân để phục vụ một cách hoàn hảo. Nghĩa là dựa trên các thói quen của bạn để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu cá nhân hóa, chứ không còn dựa trên nguyên tắc tốt nhất và an toàn chung như hiện tại.

Căn cứ vào các đặc điểm sinh học trên cơ thể như dấu vân tay, nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nhà thông minh trong tương lai sẽ nhận biết được các thành viên khác nhau trong gia đình, nhờ đó phục vụ đúng nhu cầu của từng thành viên. Chẳng hạn, ngôi nhà sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ khi con của bạn đang say giấc, để chúng có một giấc ngủ thoải mái, ngon lành.

Khi bộ phận cảm biến cảm nhận được bạn thức dậy vào buổi sáng, chúng sẽ kích hoạt đồng bộ những thiết bị điện thông minh phục vụ buổi sáng như: bình nóng lạnh, điều hòa, dự báo thời tiết…Nhờ việc theo dõi và ghi nhớ thói quen sinh hoạt của chủ nhân, ngôi nhà sẽ hiểu được mỗi thành viên trong gia đình để chuẩn bị các chế độ chăm sóc phù hợp cho từng người.

Nhà thông minh sang trọng và hiện đại

  1. Tự động hóa hoàn toàn với óc suy đoán như 1 bộ não:

Với công nghệ hiện tại của nhà thông minh, bạn đã có thể  điều khiển mọi đồ vật gia dụng trong nhà chỉ với một ứng dụng trên smart phone, máy tính bảng hoặc đồng hồ đeo tay thông minh. Có các ngữ cảnh sẽ được cài đặt sẵn cho bạn lựa chọn như: Đi làm, về nhà, ngủ, giải trí…mọi vật dụng sẽ tự động phối hợp với nhau. Đặc biệt khi có những thay đổi trong việc cài đặt mới, ngồi nhà sẽ nhớ và lưu lại để tự động hoạt động trong những lần sau.

Nhà thông minh tự động hoá

Trong tương lai, công nghệ trợ lý ảo sẽ trở nên phổ biến hơn nữa! Công nghệ trợ lý ảo tức là bạn có điều khiển mọi thứ bằng giọng nói của mình, giống như đang ra lệnh cho những người giúp việc, quản gia vô hình trong nhà bạn vậy! Thậm chí, trong tương lai, bạn có thể điều khiển các thiết bị nhà thông minh bằng bộ não, mà không cần nói hay chạm tay vào màn hình điện thoại. Tại sao không?

  1. Tiết kiệm năng lượng tối đa và hơn thế nữa

Tốn năng lượng là vấn đề bạn e ngại khi sử dụng nhà thông minh vì sẽ phải dùng rất nhiều thiết bị điện cùng lúc. Hiện tại, với các công nghệ tiên tiến từ thương hiệu Hager đến từ Pháp, hay các thương hiệu uy tín khác trên thị trường, vấn đề này sẽ được kiểm soát hoàn toàn nhờ vào các cảm biến tự động tắt mở các thiệt bị một cách thích hợp, ví dụ khi không có mặt bạn trong phòng, cảm biến chuyển động có thể chủ động tắt đèn, máy tính, ti vi…, cảm biến nhiệt độ thì điều khiển nhiệt độ điều hòa dựa vào nhiệt độ ngoài trời, cảm biến ánh sáng sẽ điều khiển rèm cửa, cửa sổ. Trong tương lai, khi các thiết bị và các công nghệ cảm biến được nghiên cứu và nâng cao, chắc chắn việc tiết kiệm năng lượng sẽ còn hơn thế nữa! Đặc biệt, tương  lai sẽ là kỷ nguyên của năng lượng xanh, các thiết bị thông minh sử dụng năng lượng mặt trời chẳng hạn?

HotLine :093 448 7111

Gmail : smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh, xu hướng nhà tương lai

Call Now Button093 448 7111