Quản lý hệ thống nhà thông minh như thế nào?

Sự tiện nghi khi sử dụng nhà thông minh

Trong những năm gần đây, nhà thông minh đã trở thành xu hướng nhà ở tương lai không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tuy nhiên, ở nước ta, nhiều khách hàng còn do dự khi lựa chọn nhà thông minh bởi lo sợ sự phức tạp trong sử dụng và điều khiển hệ thống điện của công nghệ tân tiến này. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Sự tiện nghi khi sử dụng nhà thông minh

Hệ thống nhà thông minh là gì?

Một cách dễ hiểu, hệ thống nhà thông minh là những thiết bị điện thông minh được trang bị liên kết tạo thành một hệ thống điện sử dụng đường truyền dẫn kết hợp truyền thông công nghệ nhằm tối ưu hóa việc truyền tải điện. Hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh bao gồm: phát điện, truyền tải điện, phân phối và tiêu thụ điện.

Các thiết bị được sử dụng trong nhà thông minh là hệ thống thiết bị thông minh, tân tiến và có thể tự động điều chỉnh theo ý thích, nhu cầu sử dụng của người dùng hoặc tự động điều chỉnh theo kịch bản đặt sẵn, theo cài đặt an toàn, tối đa hóa của môi trường sống. Nhằm mang đến cuộc sống tiện nghi nhất.

Các thiết bị điện này được kết nối với nhau và có thể “hiểu được ngôn ngữ của nhau”thông qua công nghệ truyền dữ liệu, qua đường điện và không dây và được kết nối trực tiếp đến bộ điều khiển trung tâm. Sau đó, thông qua các phần mềm điều khiển ngôi nhà cài đặt trên bộ điều khiển trung tâm, trên các thiết bị điều khiển và các thiết bị điện tử gia dụng đầu cuối. Nhờ đó, bạn có thể quản lý, giám sát, điều khiển một cách dễ dàng dù đang ở xa nhà.

Quản lý hệ thống điện nhà thông minh như thế nào?

Cùng với sự phát triển và hoàn hảo theo từng ngày của công nghệ nhà thông minh, công nghệ quản lý các thiết bị điện nhà thông minh cũng không ngừng được nâng cấp và tiện nghi hơn. Ngày nay, quản lý và điều khiển các thiết bị điện thông minh không còn quá khó khăn hơi mất thời gian nữa. Các thiết bị điện thông minh không chỉ dễ dàng hiểu ngôn ngữ của nhau thông qua tiêu chuẩn chung KNX mà còn có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ nói.

Về quản lý hệ thống nhà thông minh, có 2 cách cơ bản, đó là các nút nhấn thông minh và công nghệ 1 chạm (thông qua kết nối internet trên smart phone, ipad…)

Công nghệ 1 chạm: với giải pháp thiết kế nhà thông minh hiện nay từ các thương hiệu uy tín như Hager hay Lumi…bạn có thể quản lý tất cả các thiết bị điện tử, gia dụng trong ngôi nhà của mình chỉ bằng một chạm nhẹ trên màn hình cảm ứng của các thiết bị di động, máy tính bảng thông qua ứng dụng. Từ tắt đèn cho đến mở cửa, điều khiển các thiết bị điện tử, chỉnh nhiệt độ điều hòa, giám sát an ninh….Chủ nhà cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, chỉ cần chạm nhẹ vào các biểu tượng mô phỏng thiết bị trong nhà. Bạn còn có thể lên kịch bản, hẹn giờ và cài lịch trình cho từng thiết bị sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt.

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại : 093 448 7111

Gmail :smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: nhà thông minh, hệ thống nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh

 

Call Now Button093 448 7111