Cảm biến chuyển động Hager cho ngôi nhà thông minh

Cảm biến chuyển động gắn âm trần hager ee805

 Cảm biến chuyển động được xem là một trong những tiến bộ về công nghệ cảm biến nhà thông minh, đem đến cho cuộc sống con người sự tiện nghi, cuộc sống đẳng cấp và thông minh. Sự ứng dụng cảm biến chuyển động giúp không chỉ môi trường làm việc, mà môi trường nghỉ ngơi, thư giãn của bạn cũng được tự động hóa.

Cảm biến chuyển động là gì?

Cảm biến chuyển động hay còn gọi là cảm biến hồng ngoại chuyển động, cảm ứng chuyển động hay công tắc cảm ứng chuyển động.

Một cách dễ hiểu, cảm biến chuyển động chính là cảm biến hồng ngoại thụ động, được viết tắt là PIR. Cách thức hoạt động như sau: Cảm biến hoạt động do sự thay đổi năng lượng phát xạ hồng ngoại và phát ra một tín hiệu điện tương ứng. Tất cả các vật có nhiệt độ lớn hơn độ 0 tuyệt đối đều phát ra năng lượng hồng ngoại. Đầu báo hồng ngoại bao gồm: Thấu kính, chíp cảm biến nhiệt – điện và phần xử lý tín hiệu. Thấu kính hội tụ năng lượng hồng ngoại trên cảm biến nhiệt-điện, sau đó cảm biến này sẽ chuyển sự thay đổi năng lượng hồng ngoại sang tín hiệu điện và chuyển nó tới phần xử lý tín hiệu.

Cảm biến chuyển động trong thực tiễn
Cảm biến chuyển động gắn tường trong thực tiễn

Đầu báo hồng ngoại cảm nhận phạm vi không gian phía trước bằng cách chia nó thành các khoảng hoặc các vùng theo phương ngang và dọc. Mỗi vùng nhỏ này được xác định bởi những ranh giới riêng biệt. Khi một nguồn năng lượng hồng ngoại (con người chẳng hạn). Chuyển động ngang qua đường ranh giới của 2 vùng liền kề nhau hoặc đi ngang qua một đường ranh giới tới 2 lần. Trong một khoảng thời gian nhất định. Cảm biến sẽ phát hiện tức thời.

Bộ xử lý tín hiệu sử dụng thuật toán để giải mã dạng tín hiệu nhận được từ chíp cảm biến. Phân tích độ lớn, tần số, thời gian của từng xung tín hiệu, qua đó có thể phân biệt sự khác nhau giữa. Chuyển động của con người với các nguồn phát hồng ngoại khác như vật nuôi. Nguồn can nhiễu phát xạ hồng ngoại…

Cảm biến chuyển động của Hager có những ưu điểm gì?

Cảm biến chuyển động sử dụng cho hệ thống chiếu sáng tự động. Sử dụng lắp trần dạng âm trần hoặc dạng nổi, tùy theo lựa chọn của khách hàng. Đặc biệt, chúng ta có thể lắp song song các cảm biến với nhau hoặc sử dụng phối kết hợp cảm biến chuyển động với các loại cảm biến hiện đại khác như cảm biến hiện diện. Cảm biến hồng ngoại để đạt được hiệu quả tự động hóa tối ưu nhất. Đem lại cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp nhất.

Cảm biến chuyển động gắn âm trần hager ee805
Cảm biến chuyển động gắn âm trần hager ee805

Khoảng phát hiện của cảm biến .: Độ rộng từ 2000 đối với loại thường và từ 2600 đến 3000 với loại cao cấp. Đầu cảm biến ánh sáng tần số cao và cảm ứng nhiệt. Điều chỉnh hướng theo chiều ngang hay dọc, sử dụng các mặt để chắn điều chỉnh phạm vi tác động. Nhanh chóng trong quá trình lắp đặt và nối dây. Dễ dàng lắp đặt nhiều vị trí trên tường hay trần bằng các phụ kiện kèm theo. Các thiết bị cảm biến nhà thông minh của Hager vô cùng hiện đại nhưng lại dễ sử dụng. Thân thiện với người dùng và dễ dàng cài đặt thời gian và độ lux bằng các núm xoay trên cảm biến.

Cảm biến chuyển động hager
cảm biến bật đèn cánh tủ và cửa ra vào

Nên lựa chọn cảm biến chuyển động hager hay không?

Cảm biến chuyển động thương hiệu Hager mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Đầu tiên là về tính năng. Có 2 loại là cảm biến chuyển động gắn tường dạng  và cảm biến chuyển động gắn trần . Hai loại này đều có góc bao phủ khác nhau độ rọi từ 5 đến 1000 lux và được bảo vệ cho phần lắp đặt bằng các ốc  phía sau vỏ. Sự khác biệt lớn nhất,

Cũng là ưu điểm vượt trội của loại cảm biến chuyển động dạng cao cấp so với cảm biến chuyển động dạng chuẩn đó là góc bao phủ rộng hơn, thời gian lớn hơn và ngoài việc truyền lệnh điều khiển khi môi trường ánh sáng thay đổi hay khi có chuyển động (thân nhiệt người) thì còn có thể sử dụng nút nhấn (có thể vô hiệu hóa) để chuyển đổi chế độ tự động/ bật / tắt với đèn led hiển thị. Đặc biệt có thể dùng xung kích độ sáng cần thiết.

Bộ cảm biến dạng cao cấp của Hager có màu Trắng bóng sang trọng cho khách hàng

cam-bien-chuyen-dong-gan-tuong-hager-ws051-250x250
Cảm biến WS051

Các bạn nên tham khảo tại: https://smarthomeknx.net/danh-muc/cam-bien/

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại : 093 448 7111

Gmail :smarthomeknx.net@gmail.com

Tag: cảm biến chuyển động, cảm biến chuyển động hager, cảm biến hager, cảm biến thông minh.

Nguồn : https://smarthomeknx.net/

 

 

Call Now Button093 448 7111