Cảm biến nhà thông minh “người giúp việc vô hình” cho gia đình bạn!

Hệ thống cảm biến hiện đại nhà thông minh

Nhà thông minh được nhận định là xu hướng dẫn đầu và là tiêu chuẩn của nhà ở tương lai trên toàn thế giới. Tại sao nhà ở thông minh lại được ưa chuộng và trở thành xu hướng thị trường? Đương nhiên đó là sự ưu việt và tiện nghi mà công nghệ tân tiến này mang lại. Vậy điều gì làm nên sự ưu việt và tiện nghi ấy? Chắc chắn không thể bỏ qua sự đóng góp cốt lõi của hệ thống cảm biến nhà thông minh rồi!

Giới thiệu về cảm biến nhà thông minh

Đầu tiên, cảm biến nhà thông minh là tên gọi chung cho tất cả những thiết bị có khả năng phát hiện chuyển động hay sự có mặt của con người qua mắt cảm biến được gắn trên tường,trần nhà…Cảm biến sẽ tự động điều khiển các thiết bị được kết nối khi phát hiện được chuyển động hay sự có mặt của con người trong thiết bị mà không cần công tắc.

Cảm biến chuyển động trong thực tiễn

Hệ thống cảm biến hiện đại nhà thông minh

Hệ thống cảm biến thông minh chính là công nghệ tân tiến và tiện ích nhất, thông minh nhất tạo nên sự vượt trội và dẫn đầu xu thế của các ngôi nhà thông minh. Hiện nay có rất nhiều loại cảm biến thông minh theo từng mục đích, tiêu biểu như:

  • Cảm biến hiện diện.
  • Cảm biến chuyển động.
  • Cảm biến hồng ngoại

Cùng với hệ thống cảm biến thông minh, công nghệ nhà thông minh Smart Home cho phép người dùng thay vì phải đi điều khiển từng thiết bị đơn lẻ như ngôi nhà thông thường, chỉ cần ngồi một chỗ cũng có thể điều khiển và kiểm soát được toàn bộ thiết bị điện, điện tử trong nhà thông qua màn hình cảm ứng. Thậm chí, chủ nhà cũng có thể ngồi từ cơ quan điều khiển từ xa các chức năng trong nhà của mình, chẳng hạn, có thể mở giao diện màn hình cảm ứng, trỏ vào các thiết bị điện để bật/tắt, ví dụ tắt tivi, bật điều hòa…

Ai là “người giúp việc vô hình” cho gia đình bạn?

Không chỉ phù hợp cho gia đình, nếu bạn sống 1 mình, công nghệ nhà thông minh, mà cụ thể là hệ thống cảm biến hiện đại trong nhà thông minh sẽ đóng vai trò như 1 “người quản gia”, 1 “người giúp việc vô hình” cho bạn.

Một trong những ứng dụng tiêu biểu đầu tiên khi người ta nghĩ đến công nghệ cảm biến thông minh chính là cảm biến hồng ngoại, hiện diện và chuyển động đối với hệ thống đèn điện tại các căn hộ thông minh. Với việc áp dụng công nghệ cảm biến, hệ thống chiếu sáng thông minh có khả năng tự động bật lên khi có người bước vào nhà/phòng và tắt khi không còn phát hiện sự di chuyển, phát hiện sự rời đi hay không còn hiện diện. Đặc biệt, nó còn khả năng hoạt động theo kịch bản đã được định sẵn, chẳng hạn vào một thời điểm nhất định thì các thiết bị chiếu sáng sẽ bật lên, hoặc khi gia chủ chọn kịch bản“Xem phim” cho ngôi nhà thì các hệ đèn như đèn hắt, đèn tranh… sẽ tự động giảm ánh sáng xuống. Bên cạnh đó,  rèm cửa tự động đóng lại, ti vi tự động bật lên, hệ thống điều hòa tự động điều chỉnh để tạo ra môi trường như một phòng chiếu phim thật sự.

Cảm biến nhà thông minh
Cảm biến nhà thông minh

Hay khi chọn kịch bản “Rực rỡ” – tất cả đèn được bật lên,rèm được mở ra… Hệ thống ánh sáng có thể điều chỉnh theo màu sắc, theo mùa tùy ý thích của chủ nhân, ví dụ mùa hè thì ánh sáng lạnh hoặc mùa đông thì ánh sáng ấm. Hệ thống đáng chú ý thứ hai giúp mang lại sự tiện nghi thoải mái cho những người sống trong nhà thông minh là hệ thống kiểm soát môi trường. Hệ thống gồm các cảm biến đo đạc các thông số môi trường, từ đó tự động ra lệnh cho các thiết bị như điều hòa, quạt thông gió… hoạt động ở chế độ tối ưu, vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo môi trường tốt nhất cho chủ nhân.

Hãy tưởng tưởng, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi và bạn trở về nhà, đèn điện bật sáng, tiếng nhạc du dương bắt đầu phát lên, điều hòa được bật lên với nhiệt độ thích hợp… thật sự giống hệt như bạn đang có 1 người giúp việc tận tâm luôn chờ đợi bạn và  sẵn sàng phục vụ bạn với những điều tuyệt vời nhất dù bạn không cần ra lệnh vậy!

Hệ thống cảm biến nhà thông minh có tác dụng ra sao?

Thêm 1 hệ thống trọng yếu khác của nhà thông minh được ứng dụng công nghệ cảm biến nhà thông minh nữa, đó là là hệ thống giám sát an ninh. Không giống với các hệ thống an ninh thông thường trên thị trường, hệ thống an ninh của Smart Home bao gồm cả camera an ninh, hàng rào điện tử, các cảm biến kết hợp các kịch bản điều khiển trên phần mềm để bảo vệ ngôi nhà. Mỗi khi có xâm nhập thì ngay lập tức trên màn hình điều khiển sẽ có cảnh báo cho gia chủ biết khu vực bị xâm nhập, hệ thống sẽ tự động kích hoạt camera để ghi lại hình ảnh của vụ xâm nhập. Ưu điểm vượt trội khi áp dụng cảm biến thông minh cho an ninh là  chế độ ghi tiết kiệm bộ nhớ, chỉ ghi dữ liệu nếu thấy có trạng thái chuyển động như có người di chuyển trong vùng bị cảnh báo xâm nhập.

Cảm biến nhà thôngminh hiệu quả và chuyên nghiệp
Cảm biến nhà thôngminh hiệu quả và chuyên nghiệp

Như vậy, không chỉ là “người giúp việc”, hệ thống nhà thông minh còn là “nhân viên bảo an” vô hình nhưng luôn luôn túc trực 24/7 và luôn luôn làm tốt công việc của mình, luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Các bạn nên tham khảo dòng sản phẩm cảm biến hager tại smarthomeknx.net

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại : 093 448 7111

Gmail :smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: cảm biến nhà thông minh, điện nhà thông minh, giải pháp nhà thông minh, hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh, xu hướng nhà thông minh.

Xem thêm

Cảm biến chuyển động Hager cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống cảm biến nhà thông minh tiện lợi như thế nào?

 

Call Now Button093 448 7111