Giới thiệu cảm biến cầu thang thông minh Hager

Giới thiệu sản phẩm cảm biến cầu thang thông minh

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, dẫn đến cuộc cách mạng 4.0 đã thúc đẩy các xu thế xây dựng và thiết kế mới. Trong trào lưu chung đó, hoạt động thi công thiết kế nội thất nhà ở cũng có những bước chuyển biến cực kỳ nhanh chóng. Từ đó làm xuất hiện các công nghệ mới, vật liệu mới về tự động hóa ngay trong không gian kiến trúc dân dụng. Smart Home – kiến trúc nhà ở thông minh chính là một biểu hiện rõ nét của quá trình thay đổi nổi bật đó. Bài viết sau đây xin giới thiệu đến bạn đọc 1 sản phẩm trong chuỗi nội thất Smart Home là cảm biến cầu thang thông minh cho căn hộ. được phân phối tại https://smarthomeknx.net/

cảm biến cầu thang thông minh cho căn hộ Smart Home

  1. Cảm biến cầu thang thông minh và vai trò của nó trong Smart Home

Cảm biến cầu thang là một dạng thiết kế cầu thang đặc biệt dành cho các kiến trúc nhà ở thông minh – Smart Home. Dạng cảm biến này vận hành trên nguyên tắc của cảm biến chuyển động. Cảm biến chuyển động hay còn gọi là cảm biến hồng ngoại là một dạng cảm biến tự động hóa dựa trên khả năng cảm nhận lượng tia hồng ngoại của cơ thể con người để vận hành hệ thống nói chung.

Công nghệ cảm biến cầu thang thông minh là một dạng thức chuyển dịch, nó dựa trên nền tảng công nghệ PIR kết hợp với công nghê GM 2004 đã được áp dụng phổ biến trong các hoạt động thi công thiết kế xây dựng nhà ở thông minh Smart Home ở Mỹ và Tây Âu từ những năm 2000.

Công nghệ cảm biến nhà thông minh mới du nhập sang Việt Nam từ những năm 2010, tuy nhiên với việc chứng minh được tính chất tiện lợi của nó mà loại công nghệ này đã được nhanh chóng phổ biến rộng rãi, đồng thời ứng dụng trong nhiều hoạt động thi công thiết kế nhà Smart Home.

Về nguyên lý hoạt động của công nghệ cảm biến cầu thang thông minh thì chúng ta có thể hiểu như sau: Do sự cảm biến hồng ngoại thụ động, xuất phát từ góc độ tán xạ đi đôi với phát xạ tia hồng ngoại, 2 hiện tượng này sẽ kết hợp với nhau dẫn đến những trường cảm ứng điện từ và xúc tác ra một chum tín hiệu điện ứng. Xét về mặt lý thuyết vật lý thì nhiệt độ cơ thể con người ở mức 37 độ C sẽ phát ra một năng lượng hồng ngoại đủ lớn để kích hoạt cơ chế hoạt động của cảm biến cầu thang thông minh.

Hệ thống cảm biến cầu thang thông minh dựa trên thiết kế cơ bản gồm những thành phần sau đây: đầu báo hồng ngoại PEI; thấu kính cảm nhiệt; chip cảm biến nhiệt, điện từ tính và bộ phận xử lý tín hiệu.

Cơ chế cảm biến cầu thang thông minh vận hành theo tiêu chuẩn như sau: Khi chúng ta tác động 1 lực vào thấu kính hội tụ năng lượng hồng ngoại trên cảm biến nhiệt hồng từ, lượng từ trường sẽ được kích hoạt và phát xạ tia hồng ngoại. Cảm biến này sẽ chuyển sự thay đổi năng lượng hồng ngoại sang tín hiệu điện và chuyển nó tới phần xử lý tín hiệu để cho cầu thang bắt đầu quá trình tự động hóa đưa chúng ta đến vị trí cần đến.

cam-bien-chuyen-dong-gan-tuong-hager-ws051-250x250

Bộ phận xử lý tín hiệu của cảm biến cầu thang thông minh

Để đảm bảo cho hệ thống cảm biến cầu thang thông minh hoạt động an toàn và hiệu quả, đầu cảm biến sẽ đưa ra các thông số cảm nhận về không gian xung quanh dựa trên các xúc hiệu mà nó nhận diện được để điều chỉnh tốc độ và hướng di chuyển của cầu thang cho thích hợp với bố cục chung, cũng như khả năng và nhu cầu đi lại của người sử dụng cảm biến cầu thang thông minh.

  1. Những lợi ích dành cho người sử dụng cảm biến cầu thang thông minh

Khả năng tự động hóa cao độ, từ đó có thể dễ dàng cho người sử dụng di chuyển hay phải mang vác những đồ vật nặng nề lên cao. Cảm biến cầu thang thông minh rất tiện dụng cho tất cả các đối tượng sử dụng. Với khả năng cảm biến tự động, loại cầu thang này có thể ứng dụng rộng rãi ở tất cả mọi nơi.

Thêm vào đó loại cầu thang này cũng là một công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho những người gặp khó khăn trong quá trình di chuyển như người già, trẻ nhỏ, người khuyết tật vận động, người khiếm thị.

Cảm biến cầu thang thông minh được lắp đặt với trị số an toàn cao, từ đó khi sử dụng nó quý bạn có thể yên tâm hơn với khả năng tác xạ sẽ giúp cho đảm bảo tính an toàn cao cho người sử dụng.

Một ưu điểm nữa không thể không nói đến là cảm biến cầu thang thông minh sử dụng công nghệ hồng ngoại, không những thân thiện với môi trường và không gian sống của bạn mà còn đóng vai trò rất lớn trong việc tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ các nguồn điện năng, tiết giảm chi phí vận hành tối đa.

Cảm biến cầu thang thông minh có 1 lợi thế rất lớn nữa đó là 1 sản phẩm có tính chất thông dụng cao, rất tiện lợi cho người sử dụng. Với việc sử dụng loại thang này, chúng ta đã đi những bước hết sức thiết thực để hiện đại hóa căn hộ của mình để từ đó có thể đem đến những vật liệu mới, các tiện nghi mới.

Cấu tạo của 1 cảm biến cầu thang thông minh

  1. Sản phẩm cảm biến cầu thang thông minh của Hager

Hager là một trong những thương hiệu số 1 Việt Nam về cung cấp các sản phẩm tự động hóa cao độ dành cho Smart Home, mà trong đó có cảm biến cầu thang thông minh. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm vật tư, nội thất cho các căn hộ theo chuẩn Smart Home có chất lượng cao.

Riêng đối với sản phẩm cảm biến thương hiệu Hager là nhà cung cấp chiến lược cho mặt hàng này. Sản phẩm cảm biến cầu thang thông minh do công ty chúng tôi cung cấp có chất lượng vượt trội. Những ưu điểm của cảm biến cầu thang thông minh do Hager cung cấp nổi bật như sau:

  • Khoảng sáng phát hiện của công nghệ cảm biến chuyển động Hager là rất vượt trội. Trung bình khoảng sáng của cảm biến cầu thang thông minh theo chuẩn do Hager cung cấp là từ 2100 – 2800. Đối với sản phẩm cao cấp có thể lên đến 3000 PPSH. Thêm vào đó, đầu cảm biến ánh sáng với tần suất cao tích hợp thêm cảm ứng nhiệt sẽ nâng cao tính ổn định của cảm biến cầu thang thông minh.
  • Cầu thang do thương hiệu Hager cung cấp được tích hợp đầu cảm biến hiện đại theo công nghệ tiêu chuẩn TDN, qua đó khuếch đại cảm ứng nhiệt và đa âm tần. Với công nghệ này, sản phẩm của chúng tôi có thể linh hoạt theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang tùy thiết kế nội thất căn hộ.
  • Cảm biến chuyển động mang thương hiệu Hager là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, được công ty chúng tôi nhập khẩu trực tiếp ở Mỹ. Với công nghệ này, cầu thang thông minh sẽ đem đến cho quý khách rất nhiều lựa chọn. Với việc tích hợp công nghệ này, cảm biến cầu thang thông minh do Hager cung cấp sẽ đem đến cho khách hàng 2 sự lựa chọn rất tiện dụng đó là cảm biến gắn vào tường và bộ cảm biến gắn vào trần nhà. Qua đó có thể giúp bạn đa dạng hóa hơn trong lựa chọn phù hợp cho Smart Home của mình.
  • Một trong những ưu điểm không thể không nhắc đến, đó là sản phẩm cảm biến cầu thang thông minh do Hager cung cấp có giá thành hết sức hợp lý và cạnh tranh so với các sản phẩm của những thương hiệu khác. Bên cạnh chất lượng tuyệt hảo, thương hiệu Hager còn mang đến cho bạn những gói dịch vụ với giá cả cạnh tranh.
  • Cảm biến cầu thang được tích hợp thêm công tắc để chỉnh chế độ trên cảm biến đó là:

–  Chế độ  “ON ” khi bật chế độ này thì cảm biến sẽ bật đèn lên. Lúc này cảm biến sẽ hoạt động như một                      công tắc bình thường đang ở chế độ bật.

–  Chế độ  “OFF ” khi bật chế độ này thì cảm biến sẽ tắt đèn . Lúc này cảm biến sẽ hoạt động như một công                   tắc bình thường đang ở chế độ tắt.

–  Chế độ  “auto ” khi bật chế độ này thì cảm biến hoạt động theo chế độ của cảm biến chuyển động. Lúc này                khi có sự hiện diện và có sự chuyển động động của con người thì cảm biến sẽ bật đèn. Sau một khoảng                    thời gian đèn sẽ tự tắt

Trên đây là những thông tin liên quan đến sản phẩm cảm biến cầu thang thông minh do thương hiệu Hager cung cấp. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Chi tiết về dòng sản phẩm Cảm biến cầu thang thông minh hager

Xem thêm các loại cảm biến hager

Bạn cần tư vấn xin liên hệ cho chúng tôi qua SĐT : 093 448 7111

hoặc gmail : smarthomeknx.net@gmail.com

 

Call Now Button093 448 7111