Aptomat chống dòng rò thương hiệu Hager làm việc như thế nào?

Thương hiệu Hager

Luôn đem đến cho khách hàng sự an toàn, tiện nghi, hiện đại và chạy đua cùng công nghệ là tiêu chí mà Hager hướng đến qua các sản phẩm thiết bị điện nói chung và aptomat nói riêng.

Nguyên lý làm việc của aptomat chống dòng rò

Aptomat chống dòng rò ( tên gọi khác: aptomat chống giật, cầu dao chống giật, cầu dao chống rò…)  tên tiếng anh là ELCB (Earth leakage circuit breaker). Nó có nhiệm vụ tự ngắt điện khi có dòng điện rò rỉ xuống đất hay có người bị điện giật khi dòng điện rò vượt quá giới hạn an toàn.

Aptomat chống dòng rò an toàn cho gia đình

Cũng giống như nguyên lý chung của các lọai aptomat chống dòng rò khác, aptomat chống dòng rò Hager hoạt động theo nguyên tắc tự ngắt khi dòng điện rò quá mức cho phép, nhờ đó bảo đảm an toàn cho người sử dụng và các thiết bị điện khác.

Về hoạt động, chúng ta nên đi vào thực tế nguyên lý hoạt động với aptomat 1 pha và 3 pha thông thường.

Đầu tiên là aptomat 1 pha: nó so sánh dòng điện chạy qua 2 dây mát và lửa, nếu dòng điện này khác nhau quá 30mA hoặc 100mA (tùy loại ) thì nó sẽ ngắt điện khỏi tải, không cho tải làm việc nữa.

Còn với aptomat 3 pha: nó so sánh dòng điện chạy qua 3 dây pha , nếu dòng điện này khác nhau quá 30mA hoặc 100mA (tùy loại ) thì nó sẽ ngắt điện khỏi tải, không cho tải làm việc nữa.

Các thông số của aptomat chống dòng rò như sau:

– Điện áp làm việc: 100V~, 220V~, 380V~. aptomat chống dòng rò chỉ làm việc với điện áp xoay chiều, át 220V có thể làm việc tốt ở 100V nhưng 100v không thể làm việc ở 220V.

-Dòng điện: có 2 dòng điện cần quan tâm là dòng cho tải và dòng rò, dòng tải là 16A, 20A, 32A, 50A,.. Dòng rò là 30mA (loại này ít) và (100mA).

-Thời gian tác động: sau khi dòng rò quá mức an toàn, aptomat sẽ tự ngắt sau thời gian 0.03 giây.

– Các chức năng đi kèm khác: át chống giật có thể được tích hợp với át chống ngắn mạch thông thường và bộ phận dập hồ quang, nếu dùng át này, các bạn không cần mắc thêm át thường nữa nhưng loại này ít. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm aptomat uy tín từ Hager.

-Ứng dụng: Aptomat chống dòng rò được mắc cùng với át thông thường ở cầu dao tổng để chống dò dòng, bảo vệ người bị điện giật, chống sấm chớp, mắc ở bình nước nóng dùng điện, mắc ở những nơi cần có độ an toàn về điện cao, hay nơi dễ bị dò điện.

Đặc điểm nổi bật của aptomat chống dòng rò thương hiệu Hager

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vì các thiết bị đóng, ngắt điện của Hager được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp – Bảo vệ cho cả gia đình bạn yên tâm sử dụng điện. Với các quy mô thương mại, công nghiệp,được nhập khẩu theo đơn đặt hàng kèm theo contener bếp điện, bếp từ nên chất lượng chuẩn và cao cấp.

Thu hút với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và tích hợp công nghệ thông minh đem đến sự an toàn cho người dùng với dòng dò cắt nhỏ, nên chỉ cần có dòng điện chạm vỏ nhỏ  Aptomat chống dòng rò sẽ làm việc tức thì loại ngay nguy hiểm bảo vệ tuyệt đối.

Aptomat chống giật hager

Thuộc dòng aptomat chống giật, có khả năng và phạm vi bảo vệ tốt nhất hiện nay trên thị trường, là phụ kiện bảo vệ cho các thiết bị điện như Bếp điện, Bếp từ, Bếp điện từ,… Với giá hơn 100.000 đồng, bạn và gia đình được bảo vệ an tâm vĩnh viễn, tiết kiệm và tiện nghi. Nếu không có các thiết bị bảo vệ – dòng điện bị rò rỉ,nhiễm ra vỏ ảnh hưởng đến tính mạng của người sử dụng – vậy quý khách hãy cẩn thận hơn khi lắp đặt các thiết bị này. Đặc biệt,  nên chọn mua thiết bị bảo vệ có thương hiệu – lựa chọn mua hàng nơi có đủ uy tín trên thị trường, tránh mua ở nơi chuyên “lướt sóng”, không uy tín, không rõ nguồn gốc.

Tính năng của aptomat chống dòng rò thương hiệu Hager:

  • Bảo vệ quá dòng khi chạm, chập, dò điện ra vỏ thiết bị điện mà các thiết bị điện không được nối đất ( aptomat chống dòng rò hoạt động trên nguyên lý chênh lệch điện áp 2 dây của đường điện nên chỉ cần hở,nhiễm, dò rỉ,..là aptomat làm việc tức thì ngắt cả 2 dây ra khỏi mạng lưới điện nên rất an toàn).
  • Tự động ngắt khi sử dụng trực tiếp hay gián tiếp thiết bị điện.
  • Phạm vi bảo vệ: dành cho thiết bị điện có công suất từ 12,6KW (tương đương 63A).

Thông tin chi tiết về sản phẩm tại đây

HotLine :093 693 9559

Gmail : smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: Atomat chống giật, aptomat hager, aptomat chong giat.

Xem thêm:

Tại sao nên chọn Aptomat chống giật từ thương hiệu Hager?

Rate this post

093 693 9559