Nguyên lý hoạt động của Aptomat MCB thương hiệu Hager

Aptomat mcb hay thường gọi là thiết bị đóng ngắt điện là sản phẩm vô cùng quen thuộc. Và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Có nhiều loại aptomat khác nhau như CB, MCB, MCCB… Trong bài viết này. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của các aptomat MCB Hager. Để hiểu cách lựa chọn các loại MCB và lý do tại sao nên lựa chọn thương hiệu uy tín Hager.

Mục Lục Bài Viết

Aptomat MCB là gì?

Đầu tiên, aptomat MCB (Miniature Circuit Breaker) là 1 trong những loại aptomat thông dụng. Về công dụng, MCB có công dụng và chức năng giống như các loại aptomat thông thường khác như CB, MCCB… Nó được dùng để đóng ngắt mạch điện khi có sự cố quá tải. Ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và cho thiết bị sử dụng điện.

Về mặt cấu tạo bên ngoài. Nếu như  MCCB là dạng vỏ đúc trong một hộp thì các MCB là các module ghép lại. Cũng vì vậy mà khi lựa chọn mua các sản phẩm MCB. Bạn nên kiểm tra thật kỹ không chỉ cấu tạo khớp nối điện. Khả năng sử dụng  mà cả lớp vỏ bọc. Hãy lựa chọn các thương hiệu có uy tín lâu năm về thiết bị điện. Thiết bị nhà thông minh như Hager để có được sự tiện ích và đảm bảo nhất.

Aptomat là thiết bị thông dụng và mọi gia đình, công trình… đều có nhu cầu sử dụng, vì vậy, trên thị trường hiện nay có nhiều loại thiết bị bảo vệ mạng điện nhằm đảm bảo sự an toàn tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, do MCB là aptomat loại nhỏ. Thường dùng trong gia đình nên nó tiêu biểu và thông dụng hơn hẳn. MCB là 1 trong những loại của CB (viết tắt của aptomat nói chung). Tuy nhiên, đây là 1 dạng CB thu gọn (mini). Sử dụng mạch điều khiển,  dùng trong gia đình, công trình nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của Aptomat MCB thương hiệu Hager

Lựa chọn các sản phẩm từ thương hiệu uy tín đến từ Pháp như Hager sẽ gia đình bạn hoàn toàn yên tâm và tiết kiệm điện năng tối đa, đảm bảo an toàn tuyệt đối, lại đem lại vẻ mỹ quan nhờ vẻ bề ngoài sang trọng mà vẫn đảm bảo chất lượng từ các sản phẩm MCB của thương hiệu này.

Các loại Aptomat Hager cơ bản

Hager luôn là 1 trong những thương hiệu uy tín đứng đầu trong  chuỗi thương hiệu chuyên về sản phẩm.  Thiết bị điện và các thiết bị – giải pháp nhà thông minh. Ưu điểm lớn nhất làm nên uy tín của thương hiệu này đó chính là chất lượng tuyệt vời. Luôn dẫn đầu về công nghệ, mẫu mã và đặt lợi ích, sự an toàn. Tiện nghi của khách hàng lên hàng đầu. Các dòng aptomat từ Hager nói chung và aptomat MCB Hager nói riêng đương nhiên cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Về nguyên lý hoạt động của aptomat MCB

Về nguyên lý hoạt động nói chung, các MCB của Hager cũng giống như các loại aptomat loại nhỏ khác. Cụ thể chúng ta sẽ so sánh ở 2 trường hợp là với dòng điện cực đại (quá tải)  và dòng điện thấp (giảm tải quá thấp). Ở trạng thái dòng điện ổn định, MCB sẽ luôn đóng tiếp điểm nhờ móc 2 khớp với móc 3 cùng một cụm với tiếp điểm động.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động aptomat mcb hager

Đầu tiên, khi dòng điện quá tải hay ngắn mạch:. Lực hút điện từ ở nam châm điện 5 lớn hơn lực lò xo 6 làm cho nam châm điện 5 sẽ hút phần ứng 4 xuống làm bật nhả móc 3. Móc 5 được thả tự do, lò xo 1 được thả lỏng, kết quả các tiếp điểm của CB được mở ra, mạch điện bị ngắt.

Còn khi sụt áp quá mức, nam châm điện 11 sẽ nhả phần ứng 10. Lò xo 9 kéo móc 8 bật lên, móc 7 thả tự do, thả lỏng, lò xo 1 được thả lỏng. Kết quả các tiếp điểm của aptomat được mở ra, mạch điện bị ngắt. Như vậy, các thiết bị điện của gia đình bạn sẽ được đảm bảo an toàn.

Các bạn nên tham khảo dòng sản phẩm aptomat hager tại smarthomeknx.net

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại : 093 448 7111

Tags: aptomat mcb, aptomat mcb hager, aptomat chống giật

 

 

 

Rete this post
0/5 (0 Reviews)