Hệ thống điện nhà thông minh cơ bản sẽ như thế nào?

quản lý hệ thống điện qua smart phone

Nhà thông minh được tạo nên từ hệ thống điện và thiết bị điện thông minh. Vì  vậy, khi có ý định sử dụng hay lắp đặt nhà thông minh, việc thiết kế hệ thống điện là vấn đề vô cùng quan trọng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem quá trình và các lưu ý trong quá trình thiết kế một hệ thống điện nhà thông minh cơ bản sẽ như thế nào.

Những điều cần biết về hệ thống điện nhà thông minh knx

 

Các thiết bị gia dụng được sử dụng trong hệ thống điện thông minh như thiết bị giải trí, hệ thống an ninh, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống cửa tự động….Người sử dụng có thể tự động điều chỉnh theo ý thích, nhu cầu sử dụng của mình, hoặc chọn chế độ tiết kiệm điện để nhằm tối ưu hóa việc sử dụng.

Hệ thống điện nhà thông minh

Một hệ thống điện nhà thông minh cơ bản sẽ được thiết kế gồm: một là thiết bị điều khiển trung tâm ( đây được coi là bộ não của một ngôi nhà thông minh), nó  có nhiệm vụ kết nối các thiết bị điện với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống trong ngôi nhà thông minh. Hai là các thiết bị điện đầu cuối là những vật dụng, thiết bị điện tử trong nhà, ví dụ như: thiết bị điều hòa, thiết bị âm thanh, hệ thống rèm cửa, hệ thống cửa, cổng, hệ thống giám sát an ninh, hệ thống chiếu sáng…

Thế nào là một hệ thống điện nhà thông minh tiêu chuẩn?

Quản lý hệ thống điện qua smart phone

Hệ thống điện nhà thông minh đạt chuẩn cần phải được xây dựng từ các thiết bị điện thông minh và đảm bảo chất lượng. Hãy tìm đến các thương hiệu uy tín hàng đầu về thiết bị điện nhà thông minh, hay giải pháp nhà thông minh. Hager là một thương hiệu dẫn đầu thế giới về thiết bị nhà thông minh đến từ Pháp, các sản phẩm của Hager luôn chinh phục khách hàng bởi tiêu chuẩn hàng đầu về cả chất lượng và mẫu mã, luôn hướng đến lợi ích người tiêu dùng và tiết kiệm năng lượng. Bởi vì không chỉ cần thiết bị, hệ thống điện tiêu chuẩn, mà vấn đề tiết kiệm năng lượng cũng rất cần chú trọng khi thiết kế hệ thống điện nhà thông minh.

Nếu nhìn vào thực trạng sử dụng điện của nhiều hộ gia đình Việt hiện nay, chúng ta sẽ thấy được sự lãng phí khủng khiếp. Mọi gia đình thường xuyên bật điều hòa, hay quạt máy, bóng điện ở công suất tối đa trong những ngày hè nóng bức, hay là khi không cần thiết. Việc này gây ra sự lãng phí, hao hụt nhiều điện năng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Bạn nên hiểu rằng, sử dụng hệ thống điện đúng cách chính là đang sử dụng tiết kiệm điện năng. Và để giúp bạn giảm bớt sự lo lắng, được tận hưởng cuộc sống đẳng cấp cùng với thân thiện với sức khỏe thì hãy lắp đặt hệ thống điện thông minh đúng cách cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm:

4 yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà thông minh là gì?

Quản lý hệ thống nhà thông minh như thế nào?

HotLine :093 448 7111

Gmail : smarthomeknx.net@gmail.com

Tag: hệ thống điện nhà thông minh, hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh

Call Now Button093 448 7111