Nhà thông minh – xu hướng nhà của tương lai

Tại sao nhà thông minh là xu hướng nhà của tương lai ? 

Trong những năm gần đây, công nghệ nhà thông minh đã không còn xa lạ và trở thành xu hướng chuẩn mực cho nhà trong tương lai trên toàn thế giới. Nhà thông minh đem đến những tính năng ưu việt, đặc biệt là trong quản lý và điều hành các thiết bị điện, điện tử, đem đến trải nghiệm tiện nghi và hiện đại cho con người.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh trong Tiếng Anh được gọi là: smart home (chuẩn xác và phổ biến nhất) hay home automation, Intellihome. Hiểu một cách đơn giản nhất, smart home là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị nhà thông minh như thiết bị điện, điện tử có tác dụng tự động hoá hoàn toàn hoặc bán tự động, thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với chủ nhân nhà thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, phần mềm điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Công nghệ smart home ứng dụng các công nghệ IT tiên tiến để tạo ra một hệ thống điều hành và quản lý  toàn bộ các thiết bị điện, hệ thống an ninh trong nhà theo 3 cách thức sau:

+ Trực tiếp bằng công tắc cảm ứng,công tắc thông minh

+ Điều khiển từ xa qua laptop, smart phone hay tablet…

+ Điều khiển bằng remote thông minh.

Trước đây, bằng cách thông thường, muốn điều khiển tất cả các thiết bị điện trong nhà, bạn cần tới hàng chục đến hàng trăm công tắc với từng diện tích căn nhà. Chính vì vậy, ưu điểm vượt trội của việc ứng dụng  công nghệ tân tiến này là bạn có thể điều khiển, quản lý hàng chục, hàng trăm đến hàng nghìn công tác hay thiết bị bằng một vài cái chạm tay. Với sự phát triển của IT hiện đại, công nghệ 3D đem đến cho bạn sự quản lý thông qua giao diện trực quan 3D, sống động như thật. Khi đó, các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển chúng.

Tiêu chuẩn nhà thông minh như thế nào ?

Các thiết bị cảm biến nhà thông minh nói riêng và công nghệ nhà thông minh nói chung thực sự đã tạo nên một cuộc cách mạng trong thị trường bất động sản toàn cầu. Nhà thông minh – smart home giờ đây không còn là một khái niệm xa lạ hay mới mẻ với bất cứ quốc gia nào, kể cả các nước đang phát triển như Việt Nam.

Từ khi bắt đầu ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 21, nhà thông minh và các thiết bị thông minh đã nhanh chóng vượt lên chiếm lĩnh thị trường, trở thành chuẩn mực của ngôi nhà hiện đại. Cho đến những năm gần đây, công nghệ nhà thông minh không ngừng được nâng cấp, hiện đại và trở thành “từ khóa” cho xu hướng nhà ở của tương lai. Giai đoạn từ 2015 đến nay được xem là “giai đoạn bùng nổ nhà thông minh tại Châu Á”. Việt Nam cũng đang ứng dụng nhanh, mạnh và hiệu quả  tân tiến và ưu việt của các thiết bị, công nghệ nhà thông minh với những tên tuổi tiêu biểu như: thương hiệu Hager hay thiết bị điện tử…

Mặc dù là xu hướng toàn thế giới, bùng nổ tại Châu Á và không còn xa cũng không còn lạ, nhưng thực tế, công nghệ siêu việt này vẫn chưa thực sự trở thành trào lưu trên toàn lãnh thổ Việt Nam, chủ yếu chỉ ở các thành phố lớn nhất cả nước: Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng… Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đó là:

+ Giá thành còn cao so với mức sống và thu nhập trung bình của người dân

+ Chưa hiểu biết về nhà thông minh, công nghệ nhà thông minh và rào cản tâm lý của người dân

+ Sự e ngại về sự phức tạp và thiếu ổn định khi sử dụng.

Theo các chuyên gia về bất động sản nói chung và lĩnh vực nhà ở cao cấp nói riêng, năm 2017- 2019 sẽ là giai đoạn thị trường nhà thông minh tại Việt Nam sôi nổi hơn bao giờ hết.

Liên hệ tư vấn miễn phí 093 448 7111

Gmail :smarthomeknx.net@gmail.com

Tags: nhà thông minh, smarthome, xu hướng nhà tương lai.

Xem thêm:

Hệ thống cảm biến nhà thông minh tiện lợi như thế nào?

 

Call Now Button093 448 7111