Nhà thông minh – Xu hướng thiết kế nhà của tương lai

Mục Lục Bài Viết

Nhà thông minh là gì? Tại sao lại gọi là nhà thông minh

Nhà thông minh trong Tiếng Anh được gọi là :.Smart home (chuẩn xác và phổ biến nhất) hay home automation, Intellihome. Hiểu một cách đơn giản nhất, smart home là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị nhà thông minh như thiết bị điện. Điện tử có tác dụng tự động hóa hoàn toàn hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với chủ nhân nhà thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, phần mềm điện thoại di động. Máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Nhà thông minh là một sản phẩm công nghệ cao. Có lắp đặt các Thiết bị điện thông minh Các thiết bị này được kết nối với nhau qua một hệ thống truyền thông cụ thể. Để có thể sử dụng, bạn chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói của mình hoặc truyền tải thông tin qua bộ xử lý trung tâm.

Công nghệ smart home ứng dụng các công nghệ IT tiên tiến. Để tạo ra một hệ thống điều hành và quản lý toàn bộ các thiết bị điện,

Nhà thông minh xu hướng nhà tương lai
Hình ảnh tiện ích điện thông minh

Công nghệ nhà thông minh đang dần trở nên hoàn hảo hơn mỗi ngày. Cuộc sống của chủ nhân những ngôi nhà này sẽ chẳng khác gì một đế vương thực thụ. Vì vậy mà việc nhà ở thông minh trở thành xu hướng nhà tương lai là một tất yếu của sự phát triển!

Nhà thông minh – Xu hướng thiết kế nhà của tương lai

Tại sao nhà thông minh là là xu thế nhà ở tương lai?

Xu thế phát triển chung của thế giới

Chúng ta đang sống trong thế giới của công nghệ. Thế giới mà mọi vật đều kết nối với nhau qua Internet. Chính vì vậy xu hướng nhà thông minh sẽ trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại ngày nay. Từ smart phone đến smart home, đó giống như là 1 điều đã được dự đoán trước.

Ở xã hội hiện đại, một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ đẹp và sang trọng trong thiết kế. Mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi cho gia chủ. Vì sao ư? Bởi cuộc sống con người ngày càng được nâng cao. Công nghệ ngày càng tân tiến và thông minh, nhà ở cũng thể nằm ngoài xu thế đó. Theo cách hiểu đơn giản, nhà thông minh hay smart home là ngôi nhà mà trong đó các thiết bị từ đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, cho tới hệ thống âm thanh, an ninh… có khả năng kết nối và giao tiếp với nhau theo lịch trình được lập sẵn. Các thiết bị này có thể được chủ nhân điều khiển từ bất kỳ đâu, thông qua kết nối internet. Có nghĩa là nơi mà các thiết bị thông minh có thể kết nối với nhau và tạo nên sự tự động hóa tối ưu nhất, tiện nghi nhất.

Đem đến sự trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp

Dễ dàng nhận thấy, nếu ở các ngôi nhà thông thường. Mọi thao tác đều phải tiến hành thủ công cơ học theo nguyên tắc mở / tắt. Thì giải pháp nhà thông minh sẽ giúp cho gia chủ điều khiển thiết bị một cách tiện dụng, an toàn và đẳng cấp.

Nhà thông minh đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đem đến 1 cuộc sống “đế vương” thật sự. Nơi mà máy móc có thể hiểu bạn cần gì. Bạn muốn gì và giúp bạn làm tất cả mọi việc theo ý bạn trong khi bạn không cần phải tốn chút công sức nào. Thậm chí nếu  lên kịch bản hoạt động chi tiết, bạn còn không cần nói bất cứ điều gì. Chỉ cần tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của bạn.

Công nghệ thông minh nhưng lại đơn giản và dễ sử dụng

Những năm gần đây, nhà thông minh  trở thành xu thế dẫn đầu. Tuy nhiên, xét tại Việt Nam, nhiều khách hàng còn e ngại khi lựa chọn giải pháp nhà thông minh bởi lo lắng về sự phức tạp của các thiết bị này. Hiểu được tâm lý ấy smarthomeknx.net  cứu đưa ra giải pháp nhà thông minh KNX đảm bảo cân bằng giữa sự phức tạp của các thiết bị trong công nghệ với sự đơn giản trong cách lắp đặt và các thao tác sử dụng.Với thiết bị nhà thông minh của Hager. Đây là thương hiệu uy tín đến từ Pháp, luôn cập nhật công nghệ tân tiến, mẫu mã vượt trội. Tính năng bảo đảm nhưng thân thiện với người dùng ở độ an toàn và dễ dàng lắp đặt, sử dụng.

Với ứng dụng công nghệ có dây Bus EIB ngôi nhà của bạn trở nên thông minh. Tiện nghi và ổn định hơn thiết bị không dây. Chính sự đơn giản trong lắp đặt, thi công cho thấy giải pháp nhà thông minh được thiết kế phù hợp với hạ tầng điện sẵn có của Việt Nam.

Những lý do trên đã khiến nhà ở thông minh trở thành xu hướng nhà ở tương lai. Trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam trong những năm gần đây nói riêng!

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, đó là:

+ Giá thành còn cao so với mức sống và thu nhập trung bình của người dân

+ Chưa hiểu biết về nhà thông minh, công nghệ nhà thông minh và rào cản tâm lý của người dân

+ Sự e ngại về sự phức tạp và thiếu ổn định khi sử dụng.

Theo các chuyên gia về bất động sản nói chung và lĩnh vực nhà ở cao cấp nói riêng. Năm 2017- 2022 sẽ là giai đoạn thị trường nhà thông minh tại Việt Nam sôi nổi hơn bao giờ hết.

Địa chỉ: Số LK01-10 Khu Đô Thị An Hưng ,Phường Dương Nội,Quận Hà Đông ,TP Hà Nội..

Hotline: 093 448 7111

Email: SmartHomeknx.net@gmail.com

Website: https://smarthomeknx.net

https://smarthomeknx.net/he-thong-dien-nha-thong-minh-co-ban-se-nhu-the-nao/

 

Rete this post
0/5 (0 Reviews)