Tủ điện gia đình có thực sự cần thiết không?

Việc lắp đặt tủ điện là điều bắt buộc với các công trình lớn, các tòa nhà, văn phòng… những nơi có hệ thống điện phức tạp. Vậy còn với các hộ gia đình? Việc lắp đặt tủ điện gia đình có cần thiết không?

Mục Lục Bài Viết

Tủ điện tổng cho gia đình bao gồm những cái gì và công dụng của chúng.

Thành phần chính của tủ điện tổng trong gia đình là  vỏ tủ điện và các thiết bị đóng cắt bảo vệ hệ thống điện cho gia đình . Căn cứ và công suất sử dụng của gia đình . Công suất của từng tầng ,từng  phòng để chọn ra được các thiết bị đóng cắt hợp lí.

Vỏ tủ điện dùng trong tủ điện tổng gia đình ,Vỏ tủ điện phải đảm bảo chất lượng về yêu cầu kỹ thuật cũng như về thẩm mỹ .giúp cho  tủ điện không chỉ là thiết bị đảm bảo an toàn . Mà con là thiết bị mang tính thẩm mỹ mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn

Tủ điện gia đình là rất cần thiết trong ngôi nhà của bạn 

Tủ điện âm tường thương hiệu Hager
Chi tiết tủ điện gia đình cao cấp hager

Việc lắp đặt các tủ điện trong hệ thống điện của gia đình là vô cùng cần thiết.  Bởi

Vì trong xã hội hiện đại, khi mà nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng gia tăng. Khiến cho hệ thống điện của các hộ gia đình thường khá phức tạp. Bởi vì mặt bằng chung, gia đình nào cũng sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc, trong đó có các thiết bị có công suất lớn và dễ gây cháy nổ như tủ lạnh, bình nóng lại, máy điều hòa….

Không chỉ vậy, với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc đông thành viên, nhiều thế hệ, việc sử dụng các tủ điện gia đình lại càng trở nên cần thiết hơn nữa. Chưa kể đến hệ thống điện lưới quốc gia ở Việt Nam còn gặp phải nhiều vấn đề có thể gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện. Thường xuyên bị quá tải do nhu cầu sử dụng vượt mức vào mùa hè… Vì vậy hãy lắp đặt tủ điện gia đình để đảm bảo an toàn cho thành viên gia đình và chính các thiết bị điện đắt tiền trong nhà bạn.

Tủ điện gia đình thương hiệu Hager

Chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng! đó chính là tiêu chí và điều làm nên thương hiệu Hager. Các sản phẩm, thiết bị điện của Hager không chỉ luôn dẫn đầu công nghệ, đảm bảo chất lượng và còn đảm bảo về mặt thẩm mỹ.

Sản phẩm tử điện Hager dành cho gia đình
Vỏ tủ điện âm tường hager dành cho gia đình

Tủ điện Hager được làm từ tấm kim loại hoặc composit với kích thước và độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng. Với tủ điện gia đình,  tủ điện Hager thường được sơn tĩnh điện  với các màu sắc khác nhau tùy theo lĩnh vực sử dụng hoặc yêu cầu của thiết kế. Tủ điện của Hager được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu được nhập khẩu 100% từ Pháp.

Tủ điện Hager làm bằng vật liệu cách điện, khung và cửa tủ làm bằng kim loại. Về đặc điểm cụ thể: tủ điện gia đình thương hiệu Hager  có sẵn thanh ray gắn aptomat bên trong, cửa tủ có thể đảo chiều, được sơn màu chuẩn RAL9016. Tủ có các phụ kiện: Thanh nối đất, thanh mát , nhãn chỉ thị mạch. Lựa chọn tủ điện Hager bạn sẽ luôn có chính sách tư vấn tốt nhất và có thể vận chuyển, lắp đặt tận nhà.

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ điện gia đình

Việc lắp đặt tủ điện tại mỗi gia đình là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ chuyên nghiệp thật sự. Thậm chí nhiều gia đình, gia chủ còn tự mua tủ điện về và tự lắp đặt. Việc này có thể dẫn đến nhiều sai sót và ảnh hưởng đến thiết bị điện, thậm chí gây nguy hiểm tính mạng cho gia đình.

Tủ điện gia đình hager lắp âm tường
Các thiết bị thường có trong tủ điện gia đình

Đầu tiên, là 1 số lỗi thường mắc phải khi tự lắp đặt đặt tủ điện tại gia đình. Lỗi đầu tiên và thường mắc nhất là chọn dây cáp hay dây dẫn điện không phù hợp. Dây dẫn quá lớn sẽ gây lãng phí cả điện lẫn tiền mua dây. Còn dây quá nhỏ thì sẽ khiến dòng điện bị quá tải.

Lưu ý khi chọn thiết bị trong tủ điện.

Lỗi tiếp theo thường gặp là tại những đoạn nối không dùng hộp chia ngả. Điều này cũng gây nguy hiểm và giảm hiệu năng của aptomat hay thiết bị điện. Thêm 1 lỗi thường mắc khi tự lắp đặt nữa là chọn aptomat không phù hợp. Aptomat quá nhỏ thì liên tục gây ra sự cố cắt điện do quá tải mà không cần thiết. Còn quá lớn thì gây nguy hiểm vì không tự ngắt điện kịp thời khi xảy ra sự cố quá tải vẫn trong mức cho phép của chính aptomat loại lớn.

Vì vậy khi lắp đặt tủ điện nếu tự lắp đặt bạn càng phải chú ý các điểm trên. Đặc biệt, nên chia hệ thống điện thành 2 hoặc 3 đường đi độc lập. Mỗi đường đi theo mục đích riêng khác nhau như. Chiếu sáng riêng, các thiết bị điện tử như tivi, loa đài.. Riêng, máy lạnh, tủ lạnh riêng… v..v…

Ngoài ra bạn cần phải chọn đúng dây điện để có thể vừa an toàn vừa tránh được lãng phí tiền lắp đặt cũng như điện năng.  Quan trọng nhất, bạn cần lựa chọn các loại aptomat có tải phù hợp và có chất lượng tốt từ các nhà sản xuất uy tín. Tốt nhất, nên nhờ tới sự giúp đỡ hoặc lắp đặt, tư vấn chuyên nghiệp.

Các bạn nên tham khảo dòng sản phẩm tủ điện hager tại smarthomeknx.net.

Liên hệ tư vấn miễn phí qua số điện thoại : 093 448 7111.

Gmail :smarthomeknx.net@gmail.com.

Tags: Tủ điện gia đình Hager, tủ điện gia đình , vỏ tủ điện âm tường.

[ux_product_clists loại = “hàng” gan = “3”]

Rete this post
0/5 (0 Reviews)